Diện tích nhỏ nên trang trí quán cà phê như thế nào?

11:14 ngày 06/11/18 trong  Báo Giá thiết kế Nội Thất
Vậy đâu là cách trang trí, thiết kế quán cà phê tinh tế, nhất là đối với những quán có diện tích nhỏ hẹp?

Cần làm gì để thiết kế quán cà phê nhỏ hẹp?

Thiết kế quán cà phê là việc làm không phải đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là đối với các quán hạn hẹp về diện tích. ( www.actmienbac.vn ) . Để tận dụng tối đa không gian quán, và khiến khách hàng không cảm thấy bí bách, ngột ngạt thì cách bài trí nội thất, cách trang trí quán cần phải có tính khoa học, đảm bảo sự hợp lý.

Ngoài ra còn giúp quán của bạn có thêm nét đẹp hiện đại, trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn.

Với những quán cà phê không có vị trí đắc địa, vừa nhỏ hẹp lại vừa nằm sâu bên trong các con hẻm, góc khuất thiếu ánh sáng tự nhiên thì chắc chắn chúng ta sẽ phải cung cấp ánh sáng cho nó.Ánh sáng này có thể là ánh đèn điện, có thể là ánh sáng của nến,… Tùy vào phong cách thiết kế của quán, khả năng tài chính và mục đích của chủ kinh doanh mà loại ánh sáng nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với không gian quán.

Thiết kế lối đi

Vừa là điểm nhấn cho quán cà phê vừa là yếu tố không thể thiếu được trong bất kỳ không gian nào, vì vậy lối đi sẽ nằm trong những vấn đề quan trọng của công việc thiết kế thi công quán cà phê đẹp.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể sử dụng những chiếc bàn ghế vuông; hay bàn dài hình chữ nhật để tận dụng tối đa diện tích và đặc biệt lưu tâm là chúng phải làm bằng chất liệu nhẹ, để khách hàng có thể di chuyển, kéo lại với nhau khi cần ngồi theo nhóm.

Đối với việc chọn lựa các món đồ trang trí, vì diện tích quán nhỏ, do vậy chúng ta nên chọn vật dụng trang trí có đặc tính giúp tăng chiều sâu, nhằm tạo hiệu ứng thị giác cho người đối diện về sự rộng rãi.

Bởi nếu chúng không có sự đồng điều với nhau thì quán cà phê của bạn sẽ không đảm bảo về mặt thẩm mỹ, bố cục rời rạc khiến người đối diện mất đi cảm xúc…

Một số điểm nhấn độc đáo trong thiết kế quán cà phê diện tích hẹp

Khó khăn hơn so với những quán có diện tích rộng rãi, việc thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ sẽ khiến nhiều của kinh doanh phải bâng khuâng lo lắng. ( www.actmienbac.vn ) . Ai cũng mong quán của mình sẽ thu hút được sự chú ý và ghé đến của nhiều người.Thế nhưng, không phải sự thật lúc nào cũng như mong ước của chúng ta.Chính vì vậy, việc thiết kế điểm nhấn đặc sắc, ấn tượng sẽ góp phần rất lớn vào “công cuộc” tạo hiệu ứng thị giác với người đối diện.

Các hình vẽ đơn giản nhưng chứa đầy ý nghĩa hay, những bức tường gạch xưa cũ không cần sơn trán kỹ lưỡng góp phần tôn lên vẻ đẹp đơn giản, thân thiện, hay những kệ sách hay để khách hàng vừa nhâm nhi tách cà phê vừa chiêm nghiệm lời hay ý đẹp của sách… Đây cũng là một trong những cách tạo điểm nhấn tuyệt vời trong thiết kế quán cà phê.

Vừa rồi là một số chia sẻ của ACT Miền Bắc về cách thiết kế quán cà phê, đặc biệt là cách thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ. ( www.actmienbac.vn ) . Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thể những thông tin cần thiết để có thể tự mình “làm đẹp” cho quán cà phê của gia đình.Một lần nữa, ACT Miền Bắc xin chúc các bạn sớm trở thành chủ nhân của quán cà phê thật đẹp và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực này.